quảng cáo banner

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hay nhất

Thảo luận trong 'Chào bán'

 1. faraway997

  faraway997 New Member

  Tham gia ngày:
  25/12/17
  Bài viết:
  127
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều cách để thuộc từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Bạn có thể áp dụng cách ghi chép rồi học thuộc lòng, hay học qua việc đọc báo, xem phim, nghe nhạc; hoặc bạn cũng có thể sử dụng những công cụ hỗ trợ như phần mềm,... Mình cũng đã thử nghiệm nhiều cách thức khác nhau rồi, mỗi cách sẽ có điểm hay riêng. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì cách hiệu quả nhất là bạn phải vừa học vừa hành, làm bài tập nhiều thì mới ghi nhớ từ lâu dài.

  Rồi may mắn mình tìm kiếm trên internet thấy được một trang web cung cấp từ vựng tiếng anh theo chủ đề rất hiệu quả. Có thể nói, những chủ đề từ vựng mà mình muốn nắm vững đều có trên trang này. Đó là trang học từ vựng tiếng Anh nổi tiếng LeeRit.com.

  Cách thức học trên trang rất hiện đại, theo mình được biết đây là phương pháp học từ vựng tiếng Anh số 1 hiện nay. Bạn xem qua phần học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề ở link này nhé: http://leerit.com/tu-vung-tieng-anh-theo-chu-de/. Trong đây có rất nhiều chủ đề từ vựng khác nhau như: động vật, thực vật, đồ ăn, thức uống, cơ thể con người,... và còn đa đạng chủ đề khác mà mình không thể liệt kê hết được.

  Trong mỗi chủ đề nhỏ, phần lôi cuốn là các từ vựng tiếng anh đều có hình minh họa rất dễ thương, dễ nhớ. Bên cạnh đó là phần dịch nghĩa, phiên âm, audio phát âm từ. Nổi bật nhất và làm tăng hiệu quả ghi nhớ từ là phần bài tập kiểm tra với nhiều dạng khác nhau như điền từ vào chỗ trống, cho nghĩa đoán từ, hay nghe phát âm và đoán từ,... Đảm bảo sau 1 thời gian ôn luyện, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng nhanh chóng mặt.

Chia sẻ trang này