quảng cáo banner

Những thực phẩm con không nên ăn nhiều

Thảo luận trong 'Tâm sự-chia sẻ'

 1. ducthu93

  ducthu93 New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/17
  Bài viết:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Có rất nhiều bậc cha mẹ thường xuyên cho con ăn những loại thực phẩm dưới đây, nó ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe và hệ thống tiêu hóa của trẻ. Hãy cũng http://giaoductretho.net/day-con-ngoan tìm hiểu đó là loại thực phẩm nào nhé!
  Những loại thực phẩm không nên cho trẻ sử dụng
  1. Khoai tây chiên
  Trẻ dưới 1 tuổi thận chưa thích ứng được với các loại thực phẩm chứa lượng muối cao, và khoai tây chiên là một trong số thực phẩm có hàm lượng muối rát nhiều. Lượng muối để cho trẻ em dưới 6 tháng ít hơn 1g /một ngày . Trẻ em trên 1 tuổi bạn có thể cho trẻ ăn đủ 1g/ngày.

  Không riêng khoai tây chiên một số loại thực phẩm nên tránh : pho mát, xúc xích, thịt hộp, thịt hun khói cũng cần tránh cho trẻ ăn lúc này.

  [​IMG]
  2. Thức ăn nhanh
  Bánh mì kẹp thịt,pizza, gà chiên,.. những loại thực phẩm này không chỉ chưa lượng muối cao mà còn rất nhiều đường cùng chất béo bão hòa và không thích hợp cho trẻ sơ sinh.Bạn có thể cho con ăn nhưng theo cách chế biến của riêng bạn và nhớ phải phù hợp với độ tuổi của bé.
  3.Các loại thức ăn sẵn, đồ hộp
  Có rất nhiều siêu thị và các quán bán đồ ăn ăn dành riêng cho trẻ nhỏ, nhưng khi mua cho con bạn ăn, hãy kiểm tra thành phần chất dinh dưỡng, độ muối, đường , kiểm tra nhãn trước khi mua hàng nhé.
  4. Đồ ngọt
  Bé của bạn đang trong giai đoạn phát triển răng và lợi, thời gian này ở những năm đầu đời rất quan trọng. Để không làm hư men răng của trẻ bạn không nên cho trẻ ăn kem, kẹo mềm, bánh ngọt, bánh quy… Không những làm hư men răng mà việc trẻ ăn các loại kẹo mà cha mẹ không để ý có thể bé bị nghẹn làm ngẹt thở. Nếu em bé vẫn ăn đồ ngọt thì hãy nhanh chóng chuẩn bị một cốc sữa để giúp trẻ cân bằng lượng đường trong cơ thể.

  5. Mật ong
  Dù chúng mang rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng với trẻ có tuổi còn ít thì chẳng có tác dụng gì và còn mang theo cả việc gây hại. Bởi vì, trong mật ong có chứa lượng đường rất lớn và chứa bào tử của Clostridium botulinum có thể gây hôn mê, dị ứng và có thể dẫn đến tử vong ở trẻ nhỏ
  Xem thêm để có thể nuôi con dạy con đang lớn khỏe mạnh thông minh hơn: https://goo.gl/ohL5F4

Chia sẻ trang này