quảng cáo banner

Toàn quốc Mức lương của Dược sĩ sau khi học xong Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Thảo luận trong 'Du học - tuyển sinh'

 1. phamphuc

  phamphuc New Member

  Tham gia ngày:
  3/11/17
  Bài viết:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn sẽ trở thành Dược sĩ Cao đẳng với cơ hội nghề nghiệp trong tầm tay và có được mức thu nhập khiến nhiều người ngưỡng mộ.

  Những yếu tố ảnh hưởng tới mức thu nhập của Dược sĩ Cao đẳng

  Mức thu nhập của Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện nay như thế nào đang được nhiều Dược sĩ và người học quan tâm. Trên thực tế mức lương Cao hay thấp?” sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thời gian hành nghề, kinh nghiệm bản thân, khả năng nhạy bén trong công việc, địa điểm làm việc…
  [​IMG]

  Thu nhập của một Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 ngành Dược hẳn sẽ cao hơn so với mặt bằng xã hội, tuy nhiên để đạt được điều này cũng cần có những sự vất vả, hi sinh, cống hiến. Môi trường làm việc, vị trí làm việc cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới mức thu nhập của Dược sĩ, các bạn làm Dược sĩ bán thuốc sẽ có thu nhập khác các bạn trình dược viên, những người làm việc tại công ty, tập đoàn lớn sẽ có thu nhập khác với những người làm trong quy mô nhỏ hơn…Do đó, nếu để xét xem mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện nay là cao hay thấp thì rất khó bởi ở mỗi địa chỉ làm việc, ở mỗi vị trí công tác khác nhau, người Dược sĩ sẽ thực hiện các công việc khác nhau và mức thu nhập sẽ phụ thuộc vào cơ sở làm việc. Người Dược sĩ muốn có lương cao thì phải chịu khó làm việc, cố gắng trau dồi tích lũy kiến thức, kỹ năng kinh nghiệm của bản thân.

  Mức lương Dược sĩ theo quy định chung của Nhà nước

  Quy định của Bộ Nội vụ thì mức lương của Dược sĩ cũng giống như mức lương của người kỹ sư, giáo viên hay bất kể ngành nghề nào khác. Theo đó, mức lương cơ bản là 1.150.000 đồng/tháng. Mức lương của bác sĩ ra trường sẽ được hưởng theo trình độ cử nhân (trình độ đại học nói chung) có hệ số 1 là 2,10. Và sau đó cứ 3 năm thì sẽ được xét tăng lương một lần thành hệ số 2, rồi hệ số 3…

  Người Dược sĩ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ phải trải qua một thời gian học việc, thử việc và sau khi được ký hợp đồng sẽ được hưởng 85% của hệ số lương 2,10 tức là 2.287.350 đồng/tháng. Tùy theo khu vực mà mức lương cơ bản sẽ có sự thay đổi.

  So sánh với các ngành nghề khác thì nghề Dược sĩ Cao đẳng sẽ phải luôn luôn học học, luôn luôn trau dồi, khi nào có đủ kinh nghiệm thì mức lương sẽ tăng lên theo.

  Mức lương thực tế của Dược sĩ tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

  Khi mới ra trường, vừa mới tốt nghiệp Cao đẳng Dược đa số Tân Dược sĩ ở bất kỳ trình độ nào cũng chỉ có kiến thức chuyên môn được học trong trường còn kinh nghiệm thực tế là con số “0” tròn trĩnh nên mức thu nhập trung bình của sinh viên mới khoảng hơn 4 triệu/tháng, sau vài tháng thử việc và học việc này các bạn Dược sĩ Cao đẳng thường sẽ đạt mức thu nhập 6 – 7 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, các bạn Dược sĩ giỏi chuyên môn sẽ được hỗ trợ thêm các khoản trợ cấp khác. Bên cạnh đó, những bạn Dược sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, được thực hành, thực tập nhiều ngay từ khi học như sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể được rút ngắn thời gian học việc và thử việc do tay nghề thực tế tốt.
  [​IMG]

  “Lúc mới tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mình có xin học việc tại một nhà thuốc với mức lương khởi điểm thấp, nhưng rồi sau này khi đã có kinh nghiệm thì tôi tự mở quầy thuốc riêng của mình, thu nhập thường 10-12 triệu/ tháng, có tháng tốt thì hơn 30 triệu ấy chứ” – Phương Thanh (chủ Quầy thuốc tại Quận Thanh Xuân) chia sẻ.

  Thí sinh có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường hoặc gián tiếp qua đường bưu điện hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến:

  Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Điện thoại tư vấn: 02466.895.895 – 0926.895.895.

Chia sẻ trang này