quảng cáo banner

Đông Nam Á sẽ là đít vực chịu thật hại nặng năn nỉ nhất do biến tráo khí hậu

Thảo luận trong 'Hoa'

 1. Hungsk01

  Hungsk01 New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/15
  Bài viết:
  1,068
  Giới tính:
  Nam
  Theo dự đoán của các nhà khoa học trong thời gian gần đây, sự nóng lên toàn cầu sẽ tác động đáng kể đến hiệu quả lao động và năng suất ở các nhà nước thuộc khu vực Đông Nam Á, trước năm 2045.

  Biến đổi khí hậu sẽ làm Đông Nam Á thiệt hại nặng nề nhất
  Nhiệt độ ngày càng tăng sẽ làm gia tăng khả năng "stress nhiệt" qua từng năm. Điều này không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ người lao động mà nó còn có những ảnh hưởng cực xấu đến nền kinh tế. Singapore và Malaysia sẽ là 2 nhà nước gánh chịu thiệt hại tồi nhất, với khả năng giảm năng suất lên đến 25%. Con số này được ước tính khác nhau ở mỗi nhà nước, chẳng hạn Indonesia được dự báo giảm 21% năng suất, Campuchia cùng Philippines là 16%, Thái Lan và Việt Nam ở mức 12%.

  Tác động đến Nông nghiệp và Nguồn tài nguyên tự nhiên
  Năm 2009, Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) phát hành một bản báo cáo dự đoán rằng nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên trong khu vực Đông Nam Á sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu. Theo IFAD, thời tiết khắc nghiệt như lũ lụt, hạn hán và bão, có thể ảnh hưởng đến hệ thống thủy lợi, năng suất phát triển cây trồng, suy thoái đất, mất hệ sinh thái và tài nguyên nước. Điều này sẽ có tác động xấu đến các nền kinh tế dựa vào nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên. Những tác động của khí hậu cũng sẽ đe dọa nghiêm trọng đến đời sống của người dân địa phương, vốn gắn liền với sản xuất nông

Chia sẻ trang này