quảng cáo banner

Cách xử lý khi con trẻ khóc không ngừng

Thảo luận trong 'Tâm sự-chia sẻ'

 1. ducthu93

  ducthu93 New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/17
  Bài viết:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Tiếng khóc của Con đang lớn là cách duy nhất trẻ cho mẹ biết mình đang cần một điều gì đó. Nếu trẻ khóc nhiều thì cha mẹ cần phải làm thế nào?
  xử lý khi trẻ khóc không ngừng
  Nguyên nhân vì chúng cần nhiều sự giúp đỡ từ mẹ hơn. Vì vậy, đừng nghĩ những tiếng khóc của trẻ chỉ là vô nghĩa, bé khóc là để cố gắng thông báo rằng mình đang có một khoảng thời gian cực kì khó khăn.
  Hãy nhớ, tiếng khóc của Con trẻ dưới 1 tuổi chứa rất nhiều thông điệp gửi đến mọi người, đặc biệt là người mẹ thương yêu nhất. Bạn cần hiểu rằng bé đang trong quá trình cố gắng đấu tranh để kiểm soát cơ thể mình, từ thân nhiệt, cử động đến cảm xúc. Vì vậy, bước đầu tiên cần làm là hãy thông cảm nếu bé khóc quá nhiều và làm phiền đến bạn!

  [​IMG]
  Sau đó, các mẹ cần hỏi han bé một cách cẩn thận xem bé gặp vấn đề gì. Giọng nói quen thuộc của mẹ có thể giúp bé bình tĩnh trở lại.
  Tiếp theo, hãy kiểm tra xem bé có bị thương, bị đau hay đến giờ ăn hay cần thay tã hay không. Đôi khi bé chỉ muốn được ôm và chơi đùa cùng mọi người. Bé cũng có thể cần sự giúp đỡ của mẹ để trở mình hay tìm một tư thế thoải mái hơn. Bé sẽ có những tiếng khóc khác nhau đối với các vấn đề khác nhau. Qua thời gian, bạn sẽ học được cách nhận biết nhu cầu của trẻ qua sự khác biệt trong tiếng khóc.
  Nếu vẫn chưa thể nhận biết vấn đề, có lẽ bạn nên bắt đầu quan sát xem bé bắt đầu khóc trong hoàn cảnh nào. Ví dụ như bé có đang mút tay không? Bé có nhìn vào thứ gì đó hay đổi tư thế ngồi không? Quan sát một cách chi tiết có thể giúp mẹ nhanh chóng phát hiện ra vấn đề và khiến bé yêu của mình thoải mái nhất.
  Xem thêm cách nuôi dạy con khôn ngoan tại đây

Chia sẻ trang này