quảng cáo banner

Bí ẩn thú vị về tôn giáo ở Kazakhstan

Thảo luận trong 'Địa điểm du lịch'

 1. thuthuy1221

  thuthuy1221 New Member

  Tham gia ngày:
  29/2/16
  Bài viết:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Nếu có cơ hội được trải qua một Tour du lịch Kazakhstan, đừng bỏ lỡ việc tìm hiểu văn hoá tôn giáo nơi đây.

  [​IMG]

  Kazakhstan là quốc gia có diện tích rộng thứ chín thế giới, nhưng về dân số chỉ xếp thứ 62 nên Kazakhstan là một trong những quốc gia có mật độ dân cư thưa nhất thế giới (trung bình 6 người/km2)
  Trước thời đế chế Nga, người Kazakh đã có một nền văn hoá rất phát triển dựa trên nền kinh tế du mục. Nằm trong khu vực giữa châu Âu và châu Á nên Kazakhstan là một quốc gia đa dạng về sắc tộc và văn hoá đã được hình thành từ lâu đời, trong đó người Kazakh là nhóm lớn nhất Kazakhstan còn là một nước đa tín ngưỡng, tôn giáo.

  [​IMG]

  Tôn giáo truyền thống của Kazakhstan gồm Hồi giáo và Chính thống giáo. Theo Ủy ban Tôn giáo thuộc Bộ văn hóa thì hiện nay Hồi giáo là tôn giáo lớn nhất tại Kazakhstan, chiếm tới 70% dân số nhưng không được coi là quốc đạo.Vào thế kỷ XVII, Chính thống giáo có nhiều tín đồ nhất nhưng hiện chỉ chiếm 25% dân số, đứng thứ hai sau Hồi giáo. Ở Kazakhstan còn có Công giáo, Tin lành, Phật giáo, Do Thái giáo, Hin đu giáo cùng nhiều tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau. Vì vậy, không tôn giáo nào được ưu tiên hơn tôn giáo nào, tất cả các tôn giáo đều bình đẳng, cùng tồn tại và không có xung đột giữa các tôn giáo

  Tín đồ Hồi giáo chủ yếu là người thuộc dân tộc Kazakh, chiếm hơn một nửa dân số,ngoài ra còn có người dân các dân tộc Uzbek, Uighur và Tatar theo Hồi giáo.Tôn giáo này cùng tồn tại với văn hóa, tín ngưỡng truyền thống cũng như phong tục tập quán nơi đây. Đức tin truyền thống của người Kazakh cho rằng các linh hồn riêng biệt sinh sống và vận động trên trái đất, bầu trời, nước và lửa, cũng như các loài thú nuôi. Tới ngày nay, các buổi lễ dành cho những vị khách đặc biệt tại các vùng nông thôn thường diễn ra Những vị khách đó thỉnh thoảng được yêu cầu cắt tiết cừu và xin linh hồn của nó cho phép tham dự bữa tiệc bằng thịt của nó. Bên cạnh cừu, nhiều loại thực phẩm truyền thống khác vẫn giữ giá trị biểu tượng trong văn hoá Kazakh.

  Khoảng một phần tư dân số là người Nga, gồm cả dân tộc Ukraina và Belarusia, và theo tôn giáo truyền thống của họ là đạo Chính thống Nga. Các tổ chức tôn giáo khác gồm: Công giáo, Chính thống giáo Hy Lạp, Tin lành Baptist và các phái Tin lành khác. Lễ Noelcủa Giáo hội Chính thống Nga được công nhận là một ngày lễ quốc gia tại Kazakhstan. Các nhóm tôn giáo khác gồm: Do Thái giáo Phật giáo và một số tôn giáo khác (chưa tới 1%).
  Và còn rất nhiều điểm thú vị khác nữa ở Kazakhstan.Còn chần chứ gì nữa mà không làm ngay một chuyến du lịch Kazakhstan ngay!
 2. nontakjaba

  nontakjaba New Member

  Tham gia ngày:
  10/12/17
  Bài viết:
  294
  Giới tính:
  Nam
  Cam on ban da chia se

Chia sẻ trang này